NoksanarM

บิ๊กแชมป์หวังพาพยัคฆ์ร้ายบูโดติดท็อปไฟว์ เชื่อสู้ได้ทุกทีม


อภิชาติ อุ่นแอบ รองปธ.สุไหงปาดี เอฟซี ตั้งเป้าพาทีมติด 1 ใน 5 บนลีกอาชีพครั้งแรก พร้อมส่งชื่อตัวเองลงช่วยทีม มั่นใจศักยภาพทวีความพร้อม

“พยัคฆ์ร้ายบูโด” สุไหงปาดี เอฟซี ทีมในศึกT4 โซนใต้ หลังจากที่เข้ามาโลดเล่นบนลีกชีพอาชีพครั้งแรก และลงเล่นในลีกไปแล้ว 2 นัด เก็บได้ 1 คะเเนน จากนัดล่าสุด ที่เปิดบ้านเสมอ ชุมพร เอฟซี 0-0

“บิ๊กแชมป์” อภิชาติ อุ่นแอบ รองปธ.สุไหงปาดี เอฟซี ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางทีมงาน Supersub Thailand ถึงการเข้ามาบริหาร “พยัคฆ์ร้ายบูโด” บนลีกอาชีพครั้งแรก ว่า “ที่เข้ามาทำทีม เพราะว่าเห็นเด็กในอำเภอและต่างอำเภอใกล้เคียง ขาดโอกาสที่จะไปต่อยอดสู่ระดับอาชีพ คือไม่มีเเนวทางที่จะเดินไปข้างหน้า ผมก็เลยอาสาเสมือนตัวจุดฉนวน สร้างกำลังใจให้น้องๆ ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งอเมเจอร์ ทัวนาเมนต์ โซนใต้ ที่ จ.สุราษฎร์ฯ ส่งในนามสุไหงปาดี เอฟซี เข้าถึงรอบชิงแต่แพ้จุดโทษ สุราษฎร์ฯ ยูไนเต็ด”

“พอจบรายการนี้ก็ได้สิทธิ์แทนสุราษฎร์ฯ ยูไนเต็ด ขึ้นไปเล่นT4 แทน เพราะสุราษฎร์ฯ ไม่พร้อมด้านสนาม ส่วนสุไหงปาดี ใช้สนามกีฬามหาราช อยู่ใน อ.สุไหงโกลก ความจุ 1,224 ที่นั่ง ผ่านคลับไลเซนซิ่ง เพราะสนามที่นี่มาตรฐานครบวงจร ติดชายแดนมาเลเซียประมาณไม่ถึง 1 กิโลเมตร อยู่ห่างตัวเมืองนราธิวาส ประมาณ 60 กิโลเมตร”

“ส่วนเรื่องนักเตะก็เป็นเด็กใต้ล้วนๆ ที่ดันขึ้นมาจากดิวิชั่น 3 สุไหงปาดี และที่เหลือก็ดึงมาจากต่างจังหวัด จาก ชัยภูมิ, ยโสธร, สุราษฎร์ฯ เอามารวมกันที่นี่ ที่เราต้องเสริม เพราะนักเตะในดิวิชั่น 3 มาตรฐานมันอีกแบบนึ่ง ส่วนตัวผมเองก็ส่งชื่อลงเล่นไปด้วย เป็นโค้ชแอนด์เพลเยอร์ประมาณนี้ และก็เสริมต่างชาติมาด้วย 5คน ตามโค้วตา เพราะว่า ต่างชาติเขาจะมาเสริมความแข็งแกร่งให้ทีมได้ และก็ยืนระยะได้ สำหรับปีนี้ เราไม่ส่งทั้งเอฟเอ คัพ เเละลีก คัพ เพราะว่ามันเพิ่งปีแรก เราอยากเอาลีกให้ดีที่สุด ผมตั้งเป้าว่า 1 ใน 5 เพราะศักยภาพของทีมเรา นักเตะแต่ละคนก็ไม่ได้ขี้เหร่ ทุกอย่างมันอยู่ที่การซ้อมและเตรียมทีมมากกว่า”

“ขอฝากแฟนบอลสุไหงปาดีและอำเภอใกล้เคียง ช่วยมาเชียร์สุไหงปาดีของเราให้ก้าวไปข้าวหน้า สู่ระดับอาชีพต่อไป และก็พาลูกหลานเยาวชนมาดูกันเยอะๆ เพราะฟุตบอลอาชีพกว่าจะเกิดมาได้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เมื่อมาแข่งขันระดับอาชีพแล้ว อยากให้ชาวสุไหงปาดีและชาวสุไหงโกลก อำเภอใกล้เคียง ได้ออกมาเชียร์ลูกหลานของท่านเยอะๆ” บิ๊กแชมป์ กล่าวทิ้งทาย

ขอขอบคุณ: Supersubthailand

Comment about the matter : บิ๊กแชมป์หวังพาพยัคฆ์ร้ายบูโดติดท็อปไฟว์ เชื่อสู้ได้ทุกทีม