NoksanarM

ปิดตำนานเมืองบนเกาะ ภูเก็ตยุบทีมแล้ว คดีแข้งร้องฟีฟ่า


พิษนักเตะร้องฟีฟ่า คดีเก่าแก่นานมา บอร์ดภูเก็ตโอดไม่ใช่คู่กรณี ชี้ตกลงนักเตะไม่ได้ ขอยุติการทำทีมเรียบร้อย

กระแสการส่งทีมในฤดูกาล 2018 ที่ขณะนี้เตรียมทำคลับไลเซนซิ่ง และปิดทำการส่งเอกสารรอบแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงตรวจสอบเอกสาร สำหรับทีมที่ยังไม่ผ่านในบางข้อ ก่อนจะประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับทีมที่ผ่านหรือตกคลับไลเซนซิ่ง ที่จะเป็นใบเบิกทางในการเล่นอาชีพในปีหน้า

ล่าสุดอีกหนึ่งสโมสร ที่ประกาศอย่างเป็นทางการ ถึงความไม่พร้อมของสโมสร และได้ส่งหนังสือถึงสมาคมฟุตบอลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในเอกสารที่ส่งมีใจความดังนี้

สโมสรฟุตบอลภูเก็ต เอฟซี

99/99 หมู่ 3 ตำบลศรีสุนทร

อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560

เรื่อง ขอถอนทีมจากการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ และขอยุติการทำทีม

เรียน บริษัท ไทยลีก จำกัด และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ตามที่บริษัท รอยัล รายา สปอร์ต จำกัด ได้เข้ารับโอนสิทธิ์บริหารงานสโมสรภูเก็ตเอฟซี เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2559 เป็นต้นมา และได้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในนามสโมสรฟุตบอลภูเก็ต เอฟซี โดยเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาลที่ 2016-2017 ที่ผ่านมาแล้วนั้น

จากการดำเนินงานที่ผ่านบริษัทฯ ได้ประสบปัญหาภายในหลายๆ อย่าง จนไม่สามารถแบกรับภาระดังกล่าวได้ ประกอบกับสโมสรฯ ได้รับแจ้งข้อร้องเรียนจากอดีตนักเตะที่ยื่นเรียกค่าเสียหายจากการยกเลิกสัญญาแบบไม่เป็นธรรมกับทางสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ในจำนวนเงินจำนวนหลายล้านบาท โดยที่บริษัท รอยัล รายา สปอร์ต จำกัด ไม่ใช่คู่กรณีแต่อย่างใด เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้อยู่ในช่วงการบริหารของบริษัทฯ และไม่สามารถที่จะตกลงกับนักเตะที่ร้องเรียนได้ จากการร้องเรียนนี้ทำให้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ระงับการให้เงินสนับสนุน กับทางสโมสรฯ อีกทั้งตัดสิทธิ์ในการส่งทีมร่วมแข่งขันฟุตบอลประจำฤดูกาล 2018 จากเหตุการณ์นี้คาดว่ายังจะมีผลกระทบตามมาอีกนานัปการ

ทางบริษัทฯ จึงมีหนังสือมาเพื่อแจ้งให้ทราบว่าบริษัทรอยัล รายา สปอร์ต จำกัด ได้ยุติการบริหารสโมสรภูเก็ต เอฟซี และมีความประสงค์ที่จะขอถอนทีมจากการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป ​จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบจักขอบพระคุณยิ่ง​​​​​​​ ขอแสดงความนับถือ​​​​​ลงชื่อ นายปิติพล นุกูลพานิชย์วิพัฒน์​​​​​​ กรรมการ บริษัท รอยัล รายา สปอร์ต จำกัด ภูเก็ต เอฟซี เป็นทีมที่ 2 ที่ประกาศไม่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในปี 2018 ต่อจากทีม พะเยา เอฟซี จากลีก T3

ขอขอบคุณ: supersubthailand

Comment about the matter : ปิดตำนานเมืองบนเกาะ ภูเก็ตยุบทีมแล้ว คดีแข้งร้องฟีฟ่า