NoksanarM

วันนี้ของ ภูเก็ต เอฟซี 2015


ทำวันนี้ให้ดีที่สุด.. ทุกคนพูดได้ แต่จะมีสักกี่คนที่ทำได้อย่างที่พูด ขึ้นอยู่กับความพยายาม อดทน และวันนั้นก็จะดีเอง

ภูเก็ต เอฟซี หนึ่งทีมจากทะเลอันดามัน แม้ว่าฤดูกาลนี้ในศึกดิวิชั่น1 จะออกสตาร์ทไม่หวือหวาเท่าที่ควร แต่เชื่อว่าลึกแล้วภูเก็ตก็มีของดีที่พร้อมปล่อยออกมาให้คู่แข่งได้กลัวเหมือนกัน อาจเพียงต้องรอจังหวะ โอกาส และโชคช่วย บ้าง..

ผ่าน 5 เกมของฤดูกาลก่อนที่จะหยุดพักนั้น ภูเก็ต เอฟซี รั้งอยู่อันดับ 10 ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 2 มี 7 คะแนน โดยประเดิมเกมแรกบุกชนะ ตราด เอฟซี 1-0 , เปิดบ้านเสมอ บีบีซียู เอฟซี 1-1 , เยือนพ่าย สุโขทัย เอฟซี 2-5 , เปิดบ้านแพ้ พีทีที ระยอง 2-1 , เปิดบ้านชนะ ไทยฮอนด้า 3-2

หากผู้ถึงตัวผู้เล่นต้องยอมรับว่ามีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ เก็บนักเตะเก่าไวเพียง 8 รายเท่านั้น ได้แก่ ซัมเซ็ม หนิมา , วสันต์ สมานสินธ์ , อาลีฟ เปาะจิ , กษิภัท บุญยกรชินเดช , เทวานุวัฒน์ บำรุงถิ่น , สุทธิพงษ์ ใยฝ้าย , อันเดร หลุยส์ โรดิเกวส , ยูซูเกะ ซาโตะ

และเสริมเข้ามาใหม่ถึง 17 รายซึ่งแต่ละคนก็ฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาอยู่แล้วทั้ง พิพัฒน์ ต้นกันยา อดีตศูนย์หน้าทีมชาติไทยตัวเก๋า ไหนจะเป็นนักเตะที่ย้ายตามกุนซือมาจาก พัทยา ยูไนเต็ด อย่าง ศราวุธ เฟื่องแดน, ปฏิพัทธิ์ อามะตันตรี, ประธาน เสนาลา, สุริยา ประวาระณะ ต่างก็ตบเท้ามาด้วย

เป็นที่ทราบกันว่าฤดูกาลนี้ “โค้ชแดง” ทรงยศ กลิ่นศรีสุข ได้ย้ายมาคุมทัพภูเก็ตซึ่งก็มีการเปลี่ยนแผนการเล่นต่างจากเดิม อีกทั้งฤดูกาลนี้ทางด้านของ “บิ๊กเบนซ์” ปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย ผจก.ทีมก็ยังไม่ระบุว่าเลกแรกต้องจากจบประมาณไหน แต่ใช้วิธีการดูทุกๆ 5 เกมว่าทีมจะมีพัฒนาการไปทางไหนและจะแก้ปัญหายังไง

แต่เชื่อว่าระดับ ภูเก็ต เอฟซี แล้วปีนี้คงต้องแอบหวังกับเขาบ้างแหละ แม้จะมีการลงทุนไม่มากมายเหมือนทีมอื่นๆแต่ด้วยศักยภาพนักเตะของทีมบวกกับฝีมือการคุมทัพของโค้ชแดง ไม่น่าทำให้แฟนบอลผิดหวัง แต่นี่ก็แค่ส่วนหนึ่งเกมฟุตบอลบอกไม่ได้เลยว่าจะออกหัวหรือก้อย เดาทางไม่ถูกจริงๆ แต่หากภูเก็ตฟื้นคืนชีพด้วยผลงานที่ร้อนแรงเมื่อไหร่เชื่อว่าหลายๆทีมต้องมีสั่นกันบ้าง

แฟนบอลในปีนี้ถือว่าค่อนข้างดี สังเกตุได้เกมในบ้านที่ผ่านมาแฟนบอลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างเกมที่พบกับ บีบีซียู เอฟซี เสมอ 1-1 เล่นที่สนาม สุระกุล จ.ภูเก็ต ก็มีแฟนบอลมากสุดของเกมนัดที่2 มีแฟนบอล 4,120 คน หากทำผลงานดีกว่านี่เรื่องแฟนบอลคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จ.ภูเก็ต เองก็เป็นเมืองท่องเที่ยวโดยเฉพาะต่างชาติและก็แน่นอนว่าภูเก็ตเป็นอีกทีมที่มีแฟนบอลต่างชาติเชียร์เยอะ

ก็หวังว่าปีนี้ ภูเก็ต เอฟซี จะไม่ทำให้แฟนบอลต้องผิดหวัง และก็เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงมีได้ หากเปลี่ยนไปในทางที่ดีทุกคนก็พร้อมที่จะสนับสนุนและเต็มที่กับมัน.. สวัสดี
ขอขอบคุณ: logo-Smmonline

Comment about the matter : วันนี้ของ ภูเก็ต เอฟซี 2015