NoksanarM

3 แต้มแห่งศรัทธา กลับมาสร้างนรกทีมเยือนกันเถิด


ก่อนอื่นต้องขอบคุณทีมงานทุกคนและนักเตะภูเก็ตเอฟซี ที่สามารถกระชาก 3 แต้มกลับมาเป็นของขวัญให้กับแฟนบอลได้ชื่นใจกัน และอยากให้สโมสรได้ใช้โอกาสนี้ สร้างความสมานฉันท์ให้กลับคืนสู่สนามสุระกุลในเร็ววัน

เป็นที่จ้องมองว่าทีมงานโค๊ชจะสามารถนำทัพให้นักเตะคว้าแต้มมาได้หรือไม่เพราะทุกคำสบประมาท ทุกสายตาต่างตั้งความหวังไว้กับแมตท์นี้ ไม่ว่าฟอร์มการเล่นจะเป็นอย่างไรสุดท้ายพวกเขาก็ทำสำเร็จ ใยเล่าที่เราเหล่าแฟนบอลจะไม่แสดงความยินดีกับพวกเขาทั้งหลายด้วยใจนักกีฬาเช่นกัน

ท่ามกลางวิกฤติศรัทธา สโมสรพยายามเชื่อมความสัมพันธ์กันระหว่างแฟนบอลกลุ่มต่างๆ โดยริเริ่มให้มีการพบปะกัน แต่ในเมื่อวันที่นัดหมายกลับไร้เงาแกนนำแฟนบอลหลายคน หลายกลุ่ม นั่นเป็นเครื่องบ่งบอกว่า สโมสรกำลังเดินผิดทาง และย่ำทางเดิมเหมือนที่ผ่าน


โดยนัยจริงแล้วแฟนบอลกลุ่มต่างๆ มิได้ขัดแย้งหรือแตกแยกกัน มีเพียงแค่การแตกต่างในแนวความคิดและวิธีการ โดยจะเห็นในครั้งเมื่อไปเชียร์บอลที่กระบี่และเกิดข้อพิพาทกับเจ้าถิ่น ทุกฝ่ายลืมความแตกต่างในแนวคิดและรวมตัวกันเป็นหนึ่ง

การตั้งธงของสโมสรว่า แฟนบอลเกิดความขัดแย้งกลับเป็นการสุ่มไฟให้บรรดาแฟนบอลด้วยกันเอง ดังนั้นไม่ควรเดินตามอดีตที่ผ่านมา ผลปรากฏให้เห็นได้ชัดว่าล้มเหลว

ถ้าจะเปรียบเทียบกันแท้จริงแล้ว สโมสรเปรียบเสมือนมือที่มีนิ้วมือทั้งห้านิ้ว คำว่ามือ จะขาดนิ้วใด นิ้วหนึ่งไม่ได้ นิ้วมือนั้นเปรียบเสมือน แฟนบอลกลุ่มต่างๆ ซึ่งมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนกัน จะให้นิ้วมือเป็นเหมือนกันหมด ดังที่สโมสรต้องการจะทำในปัจจุบัน มันคงไม่ได้ หรือจะให้นิ้วชี้ทำหน้าที่เหมือนนิ้วก้อยก็ไม่ได้ ควรปล่อยให้แฟนบอลแต่ละกลุ่มทำหน้าที่เข้าไป สุดท้ายทุกกลุ่มทำหน้าที่รวมกันก็เป็นมือที่ทำงานได้ดีนั่นเอง

หยุดคิดว่าถ้าให้กลุ่มใดกลุ่มหนึ่งมาช่วยสโมสร อีกกลุ่มหนึ่งจะต่อต้าน และไม่ให้ความสำคัญสักกลุ่ม สุดท้ายสโมสรจะเป็นผู้พ่ายแพ้และไม่ได้ใจแฟนบอล กลับกัน แฟนบอลให้เขาทำหน้าที่ของเขาคือการเชียร์และให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มเสมอกัน ความแตกแยกก็จะไม่มี ถ้ากระทำไม่ให้แตกต่าง

นัดเจอกับหาดใหญ่จะเห็นได้ว่า การเตรียมการใดๆ ก็ไม่สามารถกระทำได้ ชี้ให้เห็นว่า การปฏิบัติกับแฟนบอลสโมสรยังอ่อนด้อย แต่ไม่ใช่ว่าจะอ่อนตลอดไป โอกาสนั้นยังมีอีกเพราะแฟนบอลทั้งหมดต่างตั้งความหวังไว้กับผู้บริหาร อีกทั้งยังเชื่อใจถึงความตั้งใจของผู้บริหาร

อย่าปล่อยให้ 3 แต้มนี้มีค่าแค่เพียงความดีใจ โปรดใช้ให้มันเป็นฑูตในการสร้างความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน ยังไงก็เชื่อว่าแฟนบอลทั้งหลายที่เคยร่วมกันเดินทางไปทุกหนทุกแห่งจะยังจำภาพในอดีตได้ แม้จะแยกกันเดินทางแต่ปลางทางคือจุดหมายเดียวกัน

มาร่วมกันเป็นนิ้วมือทั้งห้า สร้างสนามสุระกุลให้เป็นนรกทีมเยือนนับต่อนี้ไปเถอะ

สะตอแดนใต้

Comment about the matter : 3 แต้มแห่งศรัทธา กลับมาสร้างนรกทีมเยือนกันเถิด