NoksanarM

กริซสลาตันไล่แทง มังกรอันดามัน สุดมัน 4 – 3

  

01
การแข่งขันฟุตบอลอาชีพ เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016 โซนภาคใต้ เลคที่ 2 คู่ที่ 84 ทีม “กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด พบกับทีม “มังกรอันดามัน” สโมสรภูเก็ต เอฟซี. ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างทีมอันดับที่ 4 สโมสรยะลา ยูไนเต็ด กับทีมอันดับที่ 6 ที่มีคะแนนห่างกันเพียง 1 คะแนน ทำให้ทั้ง 2 ทีมมีความต้องการที่จะเก็บ 3 คะแนนในวันนี้อย่างมาก

สำหรับทีม “กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด หลังจากไปพ่ายแพ้ต่อทีม “ไก่ชนพิฆาต”สโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี.มา 2 : 1 แล้วก็อยู่ภายใต้ความกดดันอย่างยิ่ง เพราะผลของการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนภาคใต้ คู่ประจำวันเสาร์ระหว่างทีม”พยูนพิฆาต”สโมสรตรัง เอฟซี. พบกับทีม “ปืนใหญ่ลังกาสุกะ”สโมสรปัตตานี เอฟซี. ซึ่งเจ้าบ้านทีม”พยูนพิฆาต”ชนะไป 1 : 0 ส่งผลให้สโมสรตรัง เอฟซี.ขึ้นมารั้งอันดับที่ 4 ไปก่อนชั่วคราว โดยมีคะแนน 22 คะแนน แซงทีม”กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด ไป 2 คะแนน
และทีมอันดับที่ 3 ของโซนภาคใต้ทีม”ฉลามอันดามัน”สโมสรระนอง ยูไนเต็ด ไปสดุดพ่ายแพ้ต่อทีม”เรือขุดพิฆาต”สโมสรพังงา เอฟซี. ไป 0 : 1 ทำให้สโมสรระนอง ยูไนเต็ด มีคะแนน 23 คะแนนเท่าเดิม

ดังนั้นก่อนการแข่งขันเกมส์คู่ที่ 84 ทีม”กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด จึงต้องการที่จะเก็บ 3 คะแนนในบ้านติดต่อกันให้ได้เป็นนัดที่ 2 เพราะหากชนะได้แล้ว ผลของลูกได้เสียดีกว่าทีม”ฉลามอันดามัน”สโมสรระนอง ยูไนเต็ด ก็จะทำให้ทีม”กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด จะได้ขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 ทันที และมีคะแนนห่างทีมนำจ่าฝูง และทีมรองจ่าฝูงอย่างทีม”กอและพิฆาต”สโมสรนรา ยูไนเต็ด และทีม”ไก่ชนพิฆาต”สโมสรสุราษฎร์ธานี เอฟซี. เพียง 3 คะแนนเท่านั้น และหากผ่านเกมส์นัดนี้ไปได้ทีม”กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด ก็จะต้องออกไปเยือนทีมนำจ่าฝูงสโมสรนรา ยูไนเต็ด ปลายเดือนนี้ด้วย

รูปเกมส์ในครึ่งเวลาแรก 45 นาทีทีม”กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด ในฐานะเจ้าบ้านจึงเปิดเกมส์บุกทันทีโดยไม่เกรงกลัวทีมยักษ์ใหญ่อย่างทีมสโมสรภูเก็ต เอฟซี.แต่อย่างใด นักเตะทุกคนก็พยายามที่จะเอาชนะทีมสโมสรภูเก็ต เอฟซี.ให้ได้ เพราะในเลคแรกพวกเขาไปพ่ายแพ้ในรังเหย้าของทีมมังกรอันดามันมา 2 : 1 ด้วย

ดังนั้นนัดนี้จึงเป็นนัดล้างตาของทีมกริซสลาตันด้วย ซึงในช่วงเวลา 45 นาทีแรกทีม”กริซสลาตัน”ก็สามารถทำประตูขึ้นนำไปก่อนจากการทำประตูของเจ้าเบ็น OUATTRA เบอร์ 38 แต่กรรมการผู้ตัดสินไม่ให้เป็นประตู ยิ่งสร้างความกดดันให้กับนักเตะกริซสลาตันมากขึ้น และในที่สุด HT. 45 นาทีทีม”มังกรอันดามัน”สโมสรภูเก็ต เอฟซี.ก็ทำประตูขึ้นนำทีม”กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด จากการสกัดลูกพลาดของกองหลัง และการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกับผู้รักษาประตู ทำให้ลูกไปโดนหัวเขาของประตูอนันต์ บาราสัน และไปเข้าเท้าเบอร์ 10ของทีมมังกรอันดามัน ยิงเข้าประตูไป 0 : 1

13724981_647781888711934_5220988593910220938_oทีมสโมสรภูเก็ต เอฟซี 2016

เริ่มเกมส์ในครึ่งเวลาหลัง 45 นาทีทีม”กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด ก็สามารถยิงประตูตีเสมอมาเป็น 1 : 1 จากการทำประตูของอธิธัช จุ๋ยมณี เบอร์ 10 แต่ช่วงท้ายเกมส์ครึ่งหลังทีมมังกรอันดามันสโมสรภูเก็ต เอฟซี.ก็มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งเป็น 1 : 2 จากการโหม่งของเบอร์ 16 และจังหวะที่อธิธัช จุ๋ยมณี เบอร์ 10 บาดเจ็บและออกมานอกสนามเพื่อให้ทีมวิทยาศาสตร์การกีฬาจากสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตยะลา รักษา เป็นจังหวะการส่งบอลที่ผิดพลาดระหว่างสะการียา กอและ กับ ซาฟิอี หะมะ ทำให้สุกรี อีแต เบอร์ 13 แย่งบอลไปได้และส่งให้เบอร์ 10 ยิงประตูขึ้นนำเป็น 1 : 3

เพื่อปรับเกมส์บุกเพื่อหวังทำประตูตีเสมอให้ได้ในเวลาที่เหลืออีก 15 นาที โค้ชชัยวัฒน์ สุนทรนนท์ จึงมีการเปลี่ยนตัวนักเตะโดยเอานิรุสลัน เจ๊ะมะ เบอร์ 16 ออกมาแล้วส่ง Super sub.อย่างบือราฮัน บินฮะ เบอร์ 26 ลงไปแทนทีม”กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด ก็สามารถทำประตูไล่ตามมาเป็น 2 : 3 จากการทำประตูของเจ้าเบ็น OUATTRA เบอร์ 38
โค้ชชัยวัฒน์ สุนทรนนท์ และทีมงานยังไม่พอใจรูปเกมส์อีก เพราะยังเป็นรองทีมมังกรอันดามันสโมสรภูเก็ต เอฟซี. จึงเปลี่ยนอธิธัช จุ๋ยมณี เบอร์ 10 ส่งธีรวัฒน์ ดุนี เบอร์ 7 ลงแทน และเปลี่ยนชัยวัฒน์ ฤทธิศักดิ์ออกมา แล้วส่งคอยรี ลาเย็ง ลงไปบัญชาการแดนกลาง

ทีม”กริซสลาตัน”สโมสรยะลา ยูไนเต็ด มาได้ลูกตีเสมอเป็น 3 : 3 จากการแก้ตัวของสะการียา กอและ เปิดลูกให้ธีรวัฒน์ ดุนี เบอร์ 7 ยิงเข้าไป และช่วงท้ายเกมส์ก่อนทดเวลาบาดเจ็บ 4 นาที ธีรวัฒน์ ดุนี เบอร์ 7 ก็เปิดบอลเข้าไปหน้าประตูของทีมมังกรอันดามันสโมสรภูเก็ต เอฟซี.ให้กับบือราฮัน บินฮะ เบอร์ 26 ความหวังที่จะเป็นSuper sub..ให้กับทีมกริซสลาตัน ซึ่งเขาก็สามารถโหม่งทำประตูชัยให้กับสโมรยะลา ยูไนเต็ด ขึ้นนำเป็นครั้งแรกได้ 4 : 3

จบเกมส์สโมสรยะลา ยูไนเต็ด ชนะสโมสรภูเก็ต เอฟซี. 4 : 3 ซึ่งเป็นเกมส์ที่สุดมันและตื่นเต้นที่สุดเกมส์หนึ่งของทีมกริซสลาตัน และแฟนบอลชาวยะลา และเป็นความสุขของชาวยะลาอีกครั้งที่ได้มาจากการร่วมแรงร่วมใจกันเชียร์อย่างเต็มที่ และเป็น 3 คะแนนอันล้ำค่าที่สุดด้วย

ขอขอบคุณ: สโมสรยะลา ยูไนเต็ด Yala United

Comment about the matter : กริซสลาตันไล่แทง มังกรอันดามัน สุดมัน 4 – 3