NoksanarM

เมื่อ Inside ไม่ได้ดีพอที่จะให้ Out

01
แฟนบอลภูเก็ตหลายคนอาจมีอาการจิตหลอนเนื่องจากได้รับยาหอมจากใครบางคนว่า หากตนได้รับมอบให้ทำหน้าที่ต่อไป จะสามารถนำความภูมิใจมาให้ชื่นชม เสียงนั้นเฝ้าก้องกังวานเต็มสองรูหูมาตลอด แต่สุดท้ายมีแต่น้ำลายพ่นเต็มปาก

จากนัดที่ยัดเยียดความปราชัยให้กับหาดใหญ่เอฟซีแล้ว ขุนพลมังกรอันดามันก็เดินทางตามความฝันล่องใต้ไปอีก เพื่อล่าแต้มให้กับแฟนบอลและนายใหม่ที่ประเคนทุกอย่างให้โดยไม่มีข้อแม้ ขอเพียงแต่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

ภาพการเล่นนัดเจอยะลายูไนเต็ดและฝีมือการแก้เกมส์ หากใครที่เป็นกูรูฟุตบอลเห็นแล้วต่างฟันธงได้เลยว่า แบบนี้มันคือ ซิกเนเจอร์ของใครบางคน มือถือสาก ปากดีแต่ด่านายเก่า เอาใจนายใหม่ เรื่องแก้เกมส์ทำได้แค่กอดอกยืนดูข้างสนาม

ไม่กล้าจริงทำไม่ได้ คนอะไรช่างใจเย็นดั่งน้ำแข็งบอลนำ 3-1 ยังต้องรอแบบรถ บขส ชั้น 3 ข ให้เขาตามมา 3-3 แล้วค่อยเปลี่ยนกองหน้าออก จะได้เก็บแรงเอาไว้ยิงครึ่งแรกกับทีมต่อไป เสริมหลังรอรับเพราะ 3-3 เกมส์รับไม่ดีจะได้แพ้ง่ายๆ

และแล้วความสมบูรณ์แบบก็มาถึงบอลซึ่งโชว์ลีลาพระเอกครึ่งแรก เจอการแก้ทางบอลครึ่งหลังกลายเป็นพระเอกตายตอนจบอีกแล้วครับท่าน 3 นัดรับไป 4 แต้ม และวันอาทิตย์ ที่ 31 กค นี้ ต้องมาเจอกับทีมที่อยู่อันดับต่ำกว่า คาดหมายว่า ต้องเก็บสามแต้มให้ได้ ถ้าพลาดนัดนี้ อยู่ไปก็ได้นะ แต่ว่า เดินกลางแดดตอนกลางวันพยายามดุเงาตัวเองว่ามีไหม

ท่ามกลางความทื่อของเกมส์ยังรักษาระดับมาตราฐานไว้ได้ แฟนบอลก็ยังเชื่อมั่นว่าลูกกบ ยังไงก็เป็นลูกกบวันยังค่ำ แต่ก็ยังแอบหวังในตัวนักเตะที่ฉายแววการทำประตูได้มาก แม้การแก้เกมส์จะเป็นรองหลายขุม นักเตะเองต้องพยายามตุนสกอร์ครึ่งแรกไว้ให้มากๆ เพราะครึ่งหลังคู่ต่อสุ้จับทาง แก้เกมส์ได้ คิดอะไรไม่ออกลองเล่นบทรถบัสก็อาจรอดพ้นตกม้าตายเหมือนดั่งนัดเจอยะลายูไนเต็ดก็เป็นได้

ฝ่ายสโมสรเองก็ระดมออกโปรโมชั่น ทั้งมีสติ๊กเกอร์แจกพร้อมบัตร 1000 คนแรก และหากใครดูบอล สามนัดติดกัน และเก็บตั๋วไว้ นัดที่ 3 ในบ้านนับจากนี้ มีการจับฉลากแจกเสื้อสวยงาม ตามท้องสนามสุระกุล ถือว่าเจ๋งฟุดๆ ต้องเล่นกันพันนี้แหละ จะมัวพึ่งคำโม้ ไม่ได้ เพราะ inside มันเน่าสิ้นดี

ถือว่าสโมสรกำลังเดินถูกทางแล้ว หากเป็นไปได้ หาอะไรมาเล่นกับแฟนบอลในสนามให้มากกว่านี้ เพราะไม่งั้น แฟนบอลจะเล่นในสนามเสียเอง ชูป้าย ไม่เอาลูกกบ

สะตอแดนใต้

Comment about the matter : เมื่อ Inside ไม่ได้ดีพอที่จะให้ Out