NoksanarM

อยากแตะขอบฟ้า ต้องสามัคคีดูที่ปลายทาง

  


กลายเป็นเรื่องจนได้ เพราะความปาก (กา) ไวจนเป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มเกรียนบอลภูเก็ต ที่แกว่งปากกาไปหาเสี้ยนทิ่มแทงใจใครบางคน จนต้องตั้งเพจ แอนตี้เกรียนบอลภูเก็ต ตั้งการ์ดกระแทกกันผ่านคีย์บอร์ด ยังดีที่แฟนคลับป้า แอนตี้ แอน ไม่มาร่วมแจม เล่นตั้งชื่อเพจล่อแหลม ANTY เกือบไปไหมละ

จะว่าไปการโพสต์ของกลุ่มเกรียนบอลภูเก็ตก็เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและใครๆ ก็รู้ว่าปาก(กา)ขนาดนี้ ส่งเพดดีกรีให้กินก็ยิ่งเขี้ยวคม คนชมกันทั้งเกาะว่า บ้า ดีเดือด เรื่องชมเกรียนบอลก็มี แต่ถ้าใครทำไม่ดี ตระกร้อครอบปากก็เอาไม่อยู่ ป่ายการที่จะไปสู้รบปรบมือกับกลุ่มพวกนี้ เพราะยิ่งตีเข้าไป ยิ่งเข้าตัวทุกที เพราะกลุ่มนี้ชอบเอาเรื่องจริงมาพูดเล่น

ก็ไม่รู้ว่าคนในเพจใหม่ไปแอนตี้เขาคิดอะไร เรื่องสาวไส้อะไรพวกนี้ เกรียนไม่พูดคนเขาก็ปิดกันให้แซด รู้กันทั้งเมือง บางเรื่องที่เกรียนพูด สื่อข่าวกีฬาใหญ่ เขาก็ลง ทำไมไม่เปิดเพจต่อต้านสื่อใหญ่ละ เปิดแผลเหวะกว่าอีก นี่ยิ่งไปจิก ไปขุด ไปคุ้ย ยิ่งเข้าตัว อะไรไม่จริง ก็ปล่อยทิ้งไปบ้าง อะไรมันจริง ทำหูทวนลมไปบ้าง

หากไปเปิดหน้าท้าชกแบบนี้ ลูกพี่ด่าตาย ไปสร้างเพจ ชวนคนกดไลค์ แต่ใยให้คนรู้ว่าใครเป็นใคร ดูโปรไฟล์ก็รู้ว่ามาจากไหน แบบนี้หาเรื่องให้เจ้านายชัดๆ

เอาเป็นว่าแต่ละคน ก็มีความคิดและมุมมองกันคนละอย่าง แต่ปลายทาง ทุกคนก็อยากให้ภูเก็ตได้ดี มีชื่อเสียง (ต้องเป็นไปในทางที่ดี) ไม่ว่า คนนึงจะเป็นคนพูดดี มีหน้ามีตา หรืออีกคนปากหมาเห่ากัดเขาไปทั่ว แต่ก็ต้องดูว่า ไม่ว่าใครจะพูดอะไร สุดท้ายปลายทางเขาต้องการอะไร

แต่ถ้าเป็นการติเพื่อก่อจริงๆ แสดงว่าเขาต้องการให้ภูเก็ตนั้นได้ดิบได้ดี ถ้าเราไปตีเขา เราจะเสียเอง แต่ถ้าเขาเอาเรื่องมาพูดใส่ร้ายป้ายสี คนเดี๋ยวนี้ฉลาดจะตาย จะรุมกระทืบเกรียนเองแหละ อย่าให้ถึงมือเราเลย มันจะเป็นผลของการกระทำของเขาเอง

ถ้าอยากจะต่อต้านเรื่องเกรียนตัวทำลาย ก็อย่าให้คนมาว่า เพราะในขณะที่มีบางคนเกาะ แกะ แทะ เล็ม จนภูเก็ตมาอยู่สภาพแบบนี้ เราคิดบ้างไหมว่า มันเลวร้ายยิ่งกว่าเกรียนปากหมาเสียอีก แล้วเราทำไม ไม่ต่อต้านพวกนี้ละ หรือว่ายังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น หรือแกล้งไม่รู้

บรรยากาศเช่นนี้ การใช้หัวสมองคิดแทนหัวแม่มือ เตือนสติตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ แฟนบอลส่วนใหญ่ก็ไม่อยากให้เรื่องร้ายมันฉาวโฉ่ไปมากกว่านี้ มันน่าอายให้คนทั่วประเทศ หยุดทำร้ายจังหวัดภูเก็ตเสียทีเหอะ ปล่อยและรอให้ผู้มีอำนาจตัดสินเองว่าควรจะทำอย่างไร กับสถานการณ์แบบนี้

โลกนี้เรียกว่าแคบแล้ว เกาะภูเก็ตนี้ยิ่งแคบมากกว่า ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิดยังไม่มิด ใครทำผิด ปิดยังไงก็ไม่หมด ความลับเมื่อรู้แล้ว มันไม่ใช่ความลับ มันไม่เหมือนของลับ เปิดให้เห็นแล้ว ก็ยังมีหน้ามาเรียกว่า ของลับ อีก

จะเริ่มเลคสองกันละ เวลาไม่คอยท่าใคร คงได้เวลาจัดแถว จัดแนวกองหนุน ขุนพลมังกรอันดามันกันได้แล้ว เวลาที่มีอยู่ มันสำคัญต่อทีมจังหวัดภูเก็ตยิ่งนัก ใครที่รักศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิตัวเอง ย่อมจะคืนความสุขให้แฟนบอลให้สมกับการรอคอยมาหลายปี

แต่ถ้าใครคิดว่าตัวเองไม่มีความสามารถพอ ร้องเพลงพี่กีร์ ยอมยกธง แฟนบอลคงจะกราบในน้ำใจงาม ท่านได้ใจเราไปเลย

สะตอแดนใต้

Comment about the matter : อยากแตะขอบฟ้า ต้องสามัคคีดูที่ปลายทาง