NoksanarM

ยุทธการกลืนน้ำลายตัวเอง ขบวนการโป๊ง โป๊ง ชึ่ง

  


ปิดฉากทุกข้อครหา ที่ปล่อยบรรดาสิงห์คีย์บอร์ด ทั้งเด็ก ทั้งแก่ พากันอ้าปากค้างอึ้งกิมกี่ไปทั่วทั้งเกาะหากคืนวันอาคารที่ผ่านมา ใครได้ท่องราตรีจะเห็นแต่หมาหอน ทุกอย่างเงียบฉี่ เพราะมีการพลิกเกมส์บอกยกเลิกโอนสิทธิ์กลางอากาศแบบที่คาดไว้

จากก่อนนี้มีการเจรจายกแรกเรื่องการโอนสิทธิ์ทำทีมต่อ เพราะเจ้าเดิมทนแบกภาระไม่ไหว การตกลงครั้งนั้นมีแค่การเซ็นต์เอกสารข้อตกลงเพียงอย่างเดียว และไม่ทันข้ามวันก็มีการโทรบอกยกเลิกดีล

นัยว่าเหตุนั้นเพราะมีเม็ดเงินมาช่วยเหลือพยุงการทำทีม แต่ก็ไม่อาจห้ามเลือดได้ หนักไปกว่านั้น เรื่องราวค่าใช้จ่ายค้างจ่ายถูกปูดออกข่าวกันยกใหญ่ทำให้บาดแผลความเสียหายลึกเกินเยียวยา

มีการเจรจากันยกสองอีกครั้ง คราวนี้คืบหน้ารัดกุมยิ่งกว่าเดิม เพราะเจ้าใหม่หมายมั่นปั้นมือว่าจะทำให้ทีมบอลนี้ไปถึงเป้าหมายเลื่อนชั้นขึ้น ดีหนึ่ง ให้ได้

ทีมงานเจ้าใหม่วางแผนดึงเฮดโค๊ชดีกรีระดับชาติ และยังมีการติดต่อทาบทามนักเตะระดับแม่เหล็กไว้หลายต่อหลายคน การทำงานดำเนินไปอย่างลับๆ เพราะเกรงว่าจะเป็นเป้าสายตาฝ่ายคู่แข่ง และอีกใจยังหวั่นๆ ว่าจะโดนยกเลิกสัญญากลางอากาศอีก

แต่ก็ไม่ง่ายเสมอไป คนคุมทีมเก่าที่เคยบอกว่าจะเปิดหมวกลาจากไป ที่แสดงตัวเห็นได้ชัด การจัดนักเตะลงเล่นสั่งลา เขากลับมาขอให้เจ้านายเก่ายืนข้อเสนอให้เจ้าใหม่ต้องเก็บตัวเขาไว้เป็นสัญญาใจผูกผันกับข้อตกลง ยังไม่พอถึงขนาดเดินเข้าไปคุยผู้ที่เคยยกสิทธิ์ให้เจ้านายเก่า ให้เจรจาช่วยเหลืออีกทาง

หากเป้าหมายเดิมที ถ้าจะให้ถึงเป้าหมายและได้แรงศรัทธากลับคืนมา การทำทีมแบบเดิมคงไร้ผลและเสียเงินไปปล่าวๆ จากที่เคยวางแผนมีเฮดโค๊ชมือระดับอาชีพจริงๆ แล้ว ก็จำเป็นต้องรับปากเก็บคนคุมทีมคนนี้ไว้ เพื่อให้ได้ทีมมาแล้วเดินให้ไปถึงเป้าหมาย

คราวนี้การเจรจาต่อรองคืบหน้าไปมาก มีฝ่ายกฏหมายมาดูแลเอกสาร รวมถึงเจรจาเรื่องผลประโยชน์ ค่าใช้จ่ายค้างจ่ายที่ฝ่ายเจ้าใหม่ยินยอมจ่ายให้โดยไม่มีข้อแม้ จนกระทั่งเจ้าเก่ายอมเซ็นต์หนังสือข้อตกลงและมอบรหัสในการเข้าใช้ข้อมุลอย่างเป็นทางการกับสมาคมฯ นั่นหมายความว่า เจ้าใหม่มีสิทธิ์ดำเนินการต่างๆ ถูกต้องตามกฏของสมาคมฯ อย่างเป็นทางการได้

แต่ในแง่กฏหมายแล้ว สโมสรเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทฯ ที่เจ้าใหม่เป็นเจ้าของ ซึ่งจะต้องมีวาระการประชุม มีมติโอนกรรมสิทธิ์สโมสรให้กับเจ้าใหม่ และต้องนำไปยื่นให้กับสมาคมเช่นกัน นั่นหมายความว่า สิทธิ์ทุกอย่างจะถูกต้องสมบูรณ์โดยพฤตินัย และ นิตินัย

ในระหว่างการรอเอกสาร ฝ่ายแฟนบอลบางกลุ่มมีการเปิดประเด็นเรียกร้องให้คนประสานงานฝ่ายเจ้าใหม่เปิดเผยดีลและประกาศนโยบายให้แฟนบอลได้ทราบ แต่ก็ยังไร้ผลเพราะในเมื่อสิทธิ์ยังไม่ได้เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์ฝ่ายเจ้าใหม่ก็ไม่ผลีพลามกระทำการใดๆ อาจเพราะยังเข็ดกับกรณีที่เกิดขึ้นในการเจรจายกแรก

ยิ่งใกล้วันเปิดเลค 2 แฟนบอลยิ่งกระวนกระวายใจ ฝ่ายเจ้าใหม่ก็ไม่ยิ่งหย่อน มีการประชุมวางแผนเพราะนักเตะและทีมโค๊ชที่วางหมากไว้ ถ้าไม่ได้การยืนยันตอบรับก็จำเป็นต้องไปหาทีมอื่นเล่น ฝ่ายเจ้าใหม่จะทำอะไรก็ไม่ได้เพราะเอกสารสำคัญยังไม่ได้

ในขณะที่ฝ่ายคนทำทีมเก่าก็มีการวิ่งกันขาขวิด ฝั่งหนึ่งต้องวิ่งหาคนมีระดับเพื่อให้ตัวเองได้มาคุมทีม และอีกฝั่งหนึ่งก็ยังหวังเม็ดกระสุนจากสมาคมฯ หากได้กระสุนจากประเทศที่เป็นเกาะมาสนับสนุน คงทำให้ลูกน้องคนสนิทคุมทีมดูแลได้อย่างสบายใจ การดำเนินงานเป็นไปอย่างลับๆ และส่งฝ่ายชเลียร์ฟุตบอลออกหยั่งกระแส เพื่อประวิงเวลาหายใจให้กับตัวเอง

ฝ่ายทีมวางแผนงานเจ้าใหม่ เมื่อไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ถึงวันอันสมควรฝ่ายทีมโค๊ชและนักเตะที่ได้รับการทาบทามก็ต้องไปรับงานกับทีมอื่น จำต้องทิ้งให้ความฝันของการทะยานขึ้นสู่ลีคพระรองของทีมงานกลายเป็นฝุ่น และคงต้องก้มหน้ารับความพ่ายแพ้ต่อโชคชะตา กลับเข้าสู่ภาวะโหมดเดิมๆ

เจ้าใหม่ถึงกับทนไม่ได้ เมื่อนักเตะกลับมาเข้าแคมป์ ข้าวปลา อาหาร ไฟฟ้า ที่นอน ยังไม่มีใครมาเหลียวแลกลายเป็นทีมอนาถา บนเกาะมูลค่าล้านล้านบาท แม้นักเตะจะกลับไม่ถึง 15 คน เจ้าใหม่แม้ไม่ใช่แฟนจำเป็นต้องทำแทนเจ้าเก่าไปก่อน จัดแม่ครัว แม่บ้านทำอาหาร จัดหาที่นอนใหม่ให้ จ่ายค่าไฟที่ค้างทั้งหมด

ยังไม่ทันข้ามวันดี เจ้าเก่าเปิดฉากขอเจรจาเงื่อนไขใหม่ ขอเพิ่มยอดค่าใช้จ่ายที่จะต้องได้มากขึ้นกว่าเดิมที่ตกลงไว้ ยังไม่เท่าไหร่ แต่จะมาขอนั่งเก้าอี้บนสุดอีกต่างหาก แต่เบื้องลึกว่ากันว่า ได้กระสุนมาจากประเทศที่เป็นเกาะ เลยจัดเงื่อนไขล้ำลึกแทนการปฏิเสธโอนสิทธิ์ เพื่อไม่ให้เจ้าใหม่รับเงื่อนไขได้

หลอกกันให้ตายใจ ทำมาได้ถึงขนาดนี้ ศักดิ์ศรีของคนก็มีเช่นกัน เมื่อคิดได้เช่นนั้น เจ้าใหม่คงต้องขอลา

สะตอแดนใต้

Comment about the matter : ยุทธการกลืนน้ำลายตัวเอง ขบวนการโป๊ง โป๊ง ชึ่ง