NoksanarM

ไขปม ปิดเส้นทางลูกหนังทีมดังแดนใต้

  


จะว่ามันเป็นความบังเอิญก็ไม่ใช่ จะว่าความจงใจก็ไม่เชิง แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว แฟนบอลต่างใจแป้วไปตามๆ กัน

กว่าจะถึงวันสิ้นสุดเส้นทางเดินสายลูกหนังของอดีตทีมดังแห่งทะเลอันดามัน กลิ่นตุๆ ก็โชยมาแต่ไกล มันมีลางสังหรณ์มาตั้งแต่สมัยก่อนที่นายทุนดูโอจะเข้ามาอุ้มทีมนี้แล้ว เพราะอดีตทีมดังเคยมีเจ้าของประกาศยกทีมให้ใครสนใจราคาเพียงแค่หยิบมือ 100 ล้าน ประมาณว่าทำด้วยใจไม่มีเงื่อนไข เอามาเอาไป เลยปล่อยแบบไม่มีเงื่อนไข อะไรก็ไม่เอาแล้ว

มีคนมารับสานต่อด้วยความชะล่าใจ อะไรฟะ ของราคาเป็นร้อยล้าน เหลือแปดล้าน พอคุยไม่นาน เอาอะไรมาแลกก้อไม่ยอม ขอยกให้ฟรีๆ ประมาณว่าของฟรีก็มีในโลกนะ แต่พอรับมาทำ มันไม่ใช่ มันคือเผือกร้อนๆ ดีๆ นี่เอง พอรู้สึกตัว คิดได้ ให้พวกสายย่อทั้งหลาย หานายทุนมารับไม้ต่อดีกว่า บอกว่าของฟรีก็มีในโลกนะเอาไปเลย เปิดประตูมาเอาไปได้เลย

สายย่อรับอาสาหาคนมาทำ พอคุยกันลงตัว ดันมีคู่หูนักร้องสาวเสียงเพราะ รับอาสาเป็นคนพาลายเซ็นมาให้นายทุนแทนสายย่อ แต่ดันแปลงลายเซ็นเป็นทุน มีติดปลายนวม นายทุนใจดี ไม่มีขัดข้อง ขอให้ได้ทีมมาเตะให้ชื่นใจเป็นพอ

จากทีมที่สายย่อหมายมั่นปั้นมือเอาของดีๆ มาให้แฟนบอลเชยชม กลายเป็นสายเก่าเข้ามาดูแลแทน เหล้าเก่าในขวดเดิม เพิ่มเติมคือค่าเหล้าเอาละสิ อาสาทำฟรีไม่มีเงินเดือน ใครละจะไม่เอา

ทำนาปี นาปรัง ยังไม่เท่าทำนาบนหลังคน รายได้ดีกว่า คนทำงานเป็นอาชีพ มารับทำฟรี อยู่เป็นปี ไม่มีอด แต่คนที่อดและทนไม่ได้คือคนจ่ายตังค์ ทำไมรายจ่ายมันมากยิ่งกว่าทีมลีคสูงกว่า พอให้คนมาตรวจสอบบัญชี จำต้องจำกัดงบประมาณ เท่านั้นและผีอ้วนชวนกันหนีเลย

ส่วนด้านออฟฟิศ คนออกเงินก็ช่างใจดี มีคนอาสามาบริหารงานให้ ก็ปล่อยให้ทำตามใจเธอ พอได้ที่ เธอก็ได้ใจ ทำอะไรต่อมิอะไร ลูกค้าสั่งของไปเป็นปีไม่มีอะไรให้เลย พอทวงกลับโดนด่า แต่เธอก้อเป็นคนไม่คิดลบ มีแต่คิดบวก บวกทุกเม็ด เก็บทุกอย่าง ร้านที่ขายของกลับไม่ส่งของไปให้ขาย ดันสร้างช่องทางเอง เงินไม่เข้ากองกลาง เรื่องมาแดง เพราะมีคนโทรไปทวงเงินกับฝ่ายบัญชี เลยต้องมาไล่ตรวจสอบดู โอ้แม่เจ้า เขาทำกันเป็นทีม จำต้องพึ่งกฎหมายให้จัดการละ งานนี้มีหนาวกันมากมายใครที่เคยส่อง เคยโชว์เก่า คงไล่ลบหลักฐานกันไม่ทันละทีเด็ดกว่าใคร อยู่ๆ ผู้บริหารก็ได้รับแฟ็กซ์มาว่า มีคนฟ้องร้องต้องเสียค่าเสียหาย 82 ล้านบาท แถมค่าปรับอีกเกือบล้านบาท มาแบบไม่รุ้เนื้อรู้ตัว ศึกในก็รับไม่ไหว ศึกนอกก็จ่อคอหอย แถมสมาคมฯ ประกาศปาวๆ หากไม่จ่ายให้ไปเล่นลีคต่ำกว่าเลยในฤดูกาลหน้า เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง เอาหนี้ที่ไม่ได้ก่อมาแขวนคอเมื่อเป็นเช่นนี้ ถ้ายังเดินหน้าต่อไป สุดท้ายโดนคดีถีบตกชั้นอยู่ดี แบบนี้ต้องบ๊ายบายดีกว่า

ขอขอบคุณ: เพจสะตอแดนใต้

Comment about the matter : ไขปม ปิดเส้นทางลูกหนังทีมดังแดนใต้