NoksanarM

โจ้5หลา พกดีกรีบีไลเซนส์ พร้อมรับงานคุมทีม

  

“โจ้ 5 หลา” ศรายุทธ ชัยคำดี อดีตกองหน้าทีมชาติไทย เตรียมเปิดอะคาเดมีร่วมกับเพื่อนนักเตะอดีตทีมชาติไทย
เอ่ยปากสนใจงานคุมทีม หากมีข้อเสนอพร้อมทำ

 

“ตอนนี้ผมจบการอบรมโค้ช บีไลเซนส์ ของ AFC แล้ว และกำลังดูว่าจะอบรม เอไลเซนส์ ต่อหรือไม่ ซึ่งต้องดูเรื่องเวลาและความเหมาะสมก่อน ส่วนเรื่องการเป็นโค้ชนั้นก็มีความสนใจอยู่ แต่ต้องเรียนรู้ประสบการณ์ไปเรื่อยๆก่อน แต่หากมีใครสนใจติดต่อเข้ามาก็พร้อมที่จะทำ”

“นอกจากนั้น ตอนนี้ผมมีโครงการจะเปิดอะคาเดมี ที่สนามคลับ 69 ถนนหทัยราษฎร์ เขตสายไหม ในวันที่ 10-11 มีนาคม นี้ และกำลังจะตั้ง บริษัท สปอร์ตซ็อคเกอร์ จำกัด รับเปิดสอนฟุตบอลทั่วประเทศ โดยมี “แมน” ธนา ชะนะบุตร , “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร , “แจ็ค” จีระวัฒน์ มัครมย์ , “บาส” อาทิตย์ สุนทรพิธ ซึ่งเคยร่วมงานกันมาในทีมชาติไทย , และ “โค้ชบอส” ปฏิภัทร รอบรู้ ผู้ช่วยโค้ชอ่างทอง เอฟซี เป็นทีมงาน ซึ่งบริษัทนี้กำลังจะจดทะเบียนและเปิดอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ โดยเราพร้อมที่จะไปเปิดสอนฟุตบอล หากใครติดต่อมาไม่ว่าจะที่ไหนก็ตามในประเทศไทย”

“นอกจากนี้ผมยังเป็นผู้เล่นและโค้ชให้กับทีม ศรัทธา ที่เป็นการรวมทีมของคนที่ชื่นชอบในฟุตบอล โดยมีดารานักร้อง อาทิ ไผ่ พงศธร เป็นกัปตันทีม , ต๋อง ชวนชื่น , อี๊ด โปงลางสะออน และมีดารานักร้องอีกหลายคนที่มาร่วมงานกัน นอกจากนี้ เรายังได้ พระมหาสมปอง มาเป็นที่ปรึกษาของทีม โดยมีวัตถุประสงค์ทำกิจกรรมเพื่อสังคม หากใครสนใจสามารถติดต่อมาได้เลย เราทำไปทำกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม”

สำหรับ “โจ้ 5 หลา” ศรายุทธ ชัยคำดี เคยพาทีมชาติไทย คว้าแชมป์ซีเกมส์ปี 2003 และคว้าดาวซัลโวในรายการนั้นด้วยผลงาน 9 ประตู โดย “โจ้” ติดทีมชาติชุดใหญ่ทั้งหมด 49 นัด ยิง 31 ประตู ผ่านการค้าแข้งกับสโมรชื่อดังมากมากย อาทิ การท่าเรือ เอฟซี , บางกอกกล๊าส เอฟซี , อาร์มี่ ยูไนเต็ด , บีอีซี เทโรศาสน , ศรีสะเกษ เอฟซี , แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล , ขอนแก่น ยูไนเต็ด และประกาศแขวสตั๊ดเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาหลังหมดสัญญากับ ชัยนาท ฮอร์นบิล

Comment about the matter : โจ้5หลา พกดีกรีบีไลเซนส์ พร้อมรับงานคุมทีม