NoksanarM

สถิติยิงเร็ว/โขกใบแดง/สนามแตก : สิ่งที่คุณอาจพลาดไป ในศึก M-150 สัปดาห์ที่2

  


พีทีที ระยอง และ ตราด เอฟซี 2 ทีมจากภาคตะวันออกฟอร์มแรกต่อเนื่องคว้าชัยเป็นนัดที่สองติดต่อกันนำจ่าฝูงร่วมกันของศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) ในเวลานี้ โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมามีเหตุการณ์สำคัญๆอะไรเกิดขึ้นบ้าง เว็บไซต์ไทยลีก นำมาเล่าสู่กันฟังอีกครั้งเผื่อว่าอาจจะมีบางเรื่องที่คุณพลาดไป…

เอกพันธ์ยิงเร็วแต่ยังไม่ติดท็อปทรี

“ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี ของ “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน ฟอร์มดีต่อเนื่องคว้าชัยชนะเป็นนัดที่สองติดต่อกัน หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาเปิดบ้านเอาชนะ อ่างทอง เอฟซี 2-0 โดยประตูแรกของเกมจากลูกโหม่งของ เอกพันธ์ จันดากรณ์​ ทำได้ในนาทีที่ 2 ซึ่งหากดูจากการถ่ายทอดสดจะเห็นได้ว่าบอลเข้าสู่ตาข่ายด้วยเวลาเพียง 77 วินาที (1.17 นาที) มีโอกาสสูงที่ เอกพันธ์ จันดากรณ์ จะทำสถิติเป็นประตูที่เกิดขึ้นเร็วสุดในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) ฤดูกาลนี้

หากย้อนไปดูสถิติการยิงประตูเร็วสุดของฟุตบอลลีกรองของเมืองไทย สถิติยิงประตูเร็วที่สุดยังคงเป็นของ โรดริโก้ มารันเยา (การท่าเรือ) ที่ทำไว้เมื่อฤดูกาล 2016 ในเกมที่การท่าเรือเปิดบ้านเอาชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด 6-1

สถิติยิงเร็วสุดฟุตบอล (T2)
อันดับ 1 โรดริโก้ มารันเยา (การท่าเรือ) 12 วินาที – การท่าเรือ 6-1 นครปฐม ยูไนเต็ด (3 เม.ย.2559)
อันดับ 2 วัลโดมิโร่ ซอเรส (แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล) 15 วินาที – ภูเก็ต เอฟซี 1-3 แอร์ฟอร์ซ​ เซ็นทรัล เอฟซี (23 ส.ค.2558)
อันดับ 3 โลซาร่า ลาโก้ (ระยอง ยูไนเต็ด) 17 วินาที – ทีทีเอ็ม 1-2 ระยอง ยูไนเต็ด (31 ส.ค.2556)

อาทิตย์จอมโขกใบแดงแรก

นอกจากสถิติยิงเร็วสุดของฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) ฤดูกาล 2018 แล้ว เกมที่ ตราด เอฟซี เอาชนะ อ่างทอง เอฟซี 2-0 ยังเป็นคู่ที่มีใบแดงแรกของฤดูกาลเกิดขึ้น โดยเป็นการใบแดงโดยตรงของ อาทิตย์​ พรหมขันธ์ นักเตะอ่างทอง เอฟซี ที่เล่นนอกเกมด้วยการเอาหัวไปโขกใส่ผู้เล่นตราด เอฟซี ก่อนถูกผู้ตัดสินควักใบแดงไล่ออกสนามทันที ซึ่งจังหวะดังกล่าว อาทิตย์ พรหมขัน เป็นคนเข้าเสียบสกัดหนักใส่ผู้เล่นตราด เอฟซี ก่อนที่ทั้งสองจะลุกขึ้นมามีปากเสียงกันสุดท้าย อาทิตย์ พรหมขันธ์ ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ กลายเป็นนักเตะคนแรกที่ถูกไล่ออกในลีกรองปีนี้

ไบฮัคกี้ อาเซียนคนแรกซัลโวประตู

มาแล้วสำหรับประตูแรกของนักเตะโควตาอาเซียนในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) โดยเป็น ไบฮัคกี้ ไคซัน ปราการหลังชาวสิงคโปร์เจ้าของส่วนสูง190 เซนติเมตร ของ “ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี ทำได้ในเกมที่ อุดรธานี เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะไทยฮอนด้า 3-0 ซึ่งจังหวะทำประตูของ ไบฮัคกี้ เป็นการขึ้นไปโหม่งจากลูกเตะมุม ใน นาทีที่ 22 ของเกมการแข่งขัน

อุดรฯครึกครื้นแฟนเต็มความจุ

ยังอยู่กันที่จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องความบ้าของในโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อย่างเกมนัดแรกในบ้านของพวกเขาในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) มีแฟนบอลเข้ามาชมเกมจนเต็มความจุของสนาม สพล.อุดรธานี ซึ่งจากใบรายงานของผู้ควบคุมการแข่งขันตัวเลขอยู่ที่ 6,000 คน ซึ่งความจริงแล้วน่าจะมีมากกว่านั้นเมื่อยังมีแฟนบอลจำนวนหนึ่งที่ไม่มีตั๋วเข้าชมการแข่งขันนัดนี้ และจากตัวเลขดังกล่าวก็ทำให้ สนามนี้มีคนดูมากที่สุดของลีกรองในสัปดาห์ที่ 2 และเมื่อเทียบกับทุกสนามในเมืองไทย ยอดผู้เข้าชมของสนามแห่งนี้อยู่อันดับที่ 4 เป็นรองแค่เพียงสนาม ช้าง อารีนา, เอสซีจี สเตเดี้ยม และ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี

สรุปยอดผู้เข้าชมในสนามของ ศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) สัปดาห์ที่2
อันดับ1 สนาม สพล.อุดรธานี อุดรธานี เอฟซี 3-0 ไทยฮอนด้า 6,000 คน
อันดับ2 สนาม อบจ.ขอนแก่น ขอนแก่น เอฟซี 1-0 กระบี่ เอฟซี 2,363 คน
อันดับ3 สนามกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภู หนองบัว พิชย 2-0 ลำปาง เอฟซี 2,000 คน
อันดับ4 สนามศรีนครลำดวน ศรีสะเกษ เอฟซี 1-1 เชียงใหม่ เอฟซี 1,629 คน
อันดับ5 สนาม อบจ.ระยอง ระยอง เอฟซี 1-1 อาร์มี่ ยูไนเต็ด 1,040 คน
อันดับ6 สนาม อบจ.ตราด ตราด เอฟซี 2-0 อ่างทอง เอฟซี 1,007 คน
อันดับ7 สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี สมุทรสาคร เอฟซี 0-2 พีทีที ระยอง 574 คน

5 อันดับยอดผู้ชมสูงสุดสัปดาห์ที่ 2
อันดับ1 สนาม ช้างอารีนา บุรีรัมย์​ ยูไนเต็ด 2-0 บางกอกกล๊าส เอฟซี (T1) 11,085 คน
อันดับ2 สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 0-2 การท่าเรือ (T1). 9,273 คน
อันดับ3 สนาม กีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี เอฟซี 1-0 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (T1) 7,248 คน
อันดับ4 สนาม สพล.อุดรธานี อุดรธานี เอฟซี 3-0 ไทยฮอนด้า (T2) 6,000 คน
อันดับ5 สนาม ทุ่งทะเลหลวง สุโขทัย เอฟซี 2-0 สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด (T2). 5,333 คน

อบจ.ขอนแก่น พื้นหญ้างดงาม

ขยับไปกันที่สนามใกล้เคียงอย่าง อบจ.ขอนแก่น ที่เล่นเกมฟรายเดย์ไนท์ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนเป็นห่วงเรื่องพื้นหญ้าของสนามว่าไม่ค่อยสมบูรณ์ หลังจากที่มีการใช้งานอย่างหนักในฤดูกาล 2017 จนกระทั่งได้มีการปรับปรุงพื้นสนามใหม่ โดยใช้ทีมงานดูแลสนามกอล์ฟสิงห์ปาร์คขอนแก่น เข้ามาดูแล และภาพที่ออกมาในเกมเหย้านัดแรกของขอนแก่น เอฟซี ก็ได้รับคมชมเป็นอย่างมากว่าพื้นสนามมีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของ M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) ฤดูกาล 2018

แข้งไทยยิงเพียง3ลูก

ในสัปดาห์แรกของศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) นักเตะไทยยิงกันไป 8 คนจาก 8 ประตูที่เกิดขึ้น แต่ในสัปดาห์ที่ผ่านมาค่อนข้างน่าใจหายเมื่อมีเพียง 3 คนเท่านั้นที่มีชื่อเป็นผู้ทำประตู ประกอบไปด้วย เอกพันธ์ จันดากรณ์ (ตราด เอฟซี), วิธวินท์ อัตถปรัชญาเมือง(ระยอง เอฟซี) และ สัจจา แสงสุวรรณ (อุดรธานี เอฟซี)

ส่วนตำแหน่งดาวซัลโวของลีกในเวลานี้เป็น 2นักเตะต่างชาติอย่าง โกรัน เยอร์โควิช(หนองบัว พิชญ เอฟซี) และ ทาร์เดลลี่ บาร์ลอส (ตราด เอฟซี) ที่ยิงกันไปคนละ 3 ประตู

โซนตะวันออกมาแรง

เรียกได้ว่ามาแรกมากสำหรับทีมจากโซนภาคตะวันออกทั้ง พีทีที ระยอง และ ตราด เอฟซี ที่คว้าชัย 2 นัดติดมี 6 คะแนนนำเป็นจ่าฝูงร่วมกัน โดยพีทีที ระยอง ของ “โค้ชโจ” ธีรศักดิ์ โพธิ์อ้น ทีมเต็งในปีนี้ก็ดูเหมือนจะเริ่มลงตัวแล้ว ขณะที่ ตราด เอฟซี ของ “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน คว้าชัยได้ 2 เกมติดก็ดูจะมีความมั่นใจมากขึ้น

และที่อีกหนึ่งทีมจากภาคตะวันออกอย่าง ระยอง เอฟซี ที่เกมแรกแพ้ พีทีที ระยอง อย่างเจ็บแสบ 2-3 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทั้งๆที่นำก่อน 2-0 โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มาได้ประตูตีเสมอในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ด้วยผลเสมอ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 1-1 ซึ่งเกมนี้ ระยอง เอฟซี พลาดการได้ประตูใน น.77 ของเกม ปาสกาล มิลเลี่ยน หลุดเข้าไปยิงประตูให้กับทีม แต่ถูกปฏิเสธจากผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ยกธงให้เป็นลูกล้ำหน้า ซึ่งเมื่อดูจากภาพช้าก็จะเห็นว่า ระยอง เอฟซี โชคร้ายพอสมควร

Comment about the matter : สถิติยิงเร็ว/โขกใบแดง/สนามแตก : สิ่งที่คุณอาจพลาดไป ในศึก M-150 สัปดาห์ที่2