NoksanarM

รู้จักกับ Mycujoo : เว็บถ่ายทอดสด เพื่อคอบอลไทยลีก 3-4

  
บางคนอาจจะเคยได้ยินเว็บไซต์ Mycujoo มาบ้าง เมื่อครั้งที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้นำมาถ่ายทอดให้แฟนบอลดูกันในศึกชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี เมื่อเดือนกรกฎาคมปีก่อน รวมถึงเกมของฟุตบอลหญิง เช่นเดียวกับที่มองโกเลียก็นำมาใช้ถ่ายบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่มีทีมชาติไทยอยู่ร่วมสาย

ซึ่งในปีนี้เว็บไซต๋ดังกล่าว ได้อยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้น เมื่อไทยลีกได้นำมาใช้ถ่ายทอดสดฟุตบอล ออมสิน ลีก โปร (ไทยลีก 3) กับ ออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) และก็ได้ประเดิมชิมลางไปแล้วใน 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

เริ่มต้นด้วยเกม ออมสิน ลีก โปร คู่เปิดสนามระหว่าง ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค ที่ชนะ เชียงราย ซิตี้ 3-0 ต่อด้วยเกม ออมสิน ลีก คู่ระหว่าง นครปฐม ยูไนเต็ด ที่ชนะ ลูกอีสาน 5-0 และเกม ออมสิน ลีก โปร ที่อยุธยา เอฟซี เฉือนชนะ ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค 2-1 เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ยิงกันสนั่นทั้ง 3 คู่

และวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ Mycujoo ให้มากขึ้น ว่ามันดีอย่างไร

เหมาะกับถ่ายบอลมากกว่าเฟสบุ๊คไลฟ์

จริงอยู่ที่เฟสบุ๊คไลฟ์ถือเป็นช่องทางใหม่ในการดูฟุตบอล เนื่องจากเป็นช่องทางที่เข้าถึงง่าย เพราะไม่ว่าใครก็เล่นเฟสบุ๊ค

แต่ด้วยความที่ Mycujoo เป็นเว็บที่ถูกสร้างมาเพื่อการถ่ายทอดสดฟุตบอลโดยเฉพาะ มันจึงมีฟังก์ชั่นต่างๆ ที่เหมาะสำหรับคอบอลมากกว่า

โดยแฟนบอลสามารถดูไฮไลท์จังหวะลุ้นสกอร์ได้สดๆ เช่นเดียวกันกับจังหวะทำประตูที่สามารถกดดูได้แบบชอตต่อชอต และยังดาวน์โหลด full match มาชมย้อนหลังได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นกราฟฟิคต่างๆ ทั้งรายชื่อตัวจริง สกอร์บอร์ด นาทีที่เตะ ชื่อคนยิง สถิติในเกม ไฮไลท์จังหวะสำคัญ และยังสามารถใส่โลโก้สปอนเซอร์ถ่ายทอดสด อีกทั้งแชร์ขึ้นโซเชียลมีเดียได้ด้วย

จากการที่สามารถถ่ายจากกล้องมือถือหรือกล้องถ่ายวีดิโอแบบพกพา จึงเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในหลายประเทศ อย่างฟุตบอลลีกของรัฐต่างๆ ในบราซิล ก็ถ่ายทอดสดผ่านทาง Mycujoo เช่นเดียวกับ สมาพันธ์ฟุตบอลตุรกี, สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส ที่ใช้ถายทอดสดในเกมของทีมชาติชุดเยาวชน แม้แต่ เรอัล มาดริด ก็ยังมีช่องของตัวเองบนเว็บไซต์นี้

ดูฟรี ไม่เสียค่าสมาชิก

จุดเด่นอีกอย่างของ Mycujoo ก็คือไม่มีพันธะผูกพัน ไม่ต้องสมัครสมาชิก แค่มีลิ้งค์ก็สามารถชมได้เลย ไม่ต้องเสียเงิน

ขณะเดียวกัน บรรดาชาติสมาชิกของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ก็สามารถใช้งาน Mycujoo ได้ฟรี ภายใต้โครงการ Live Streaming Platform โดยสมาพันธ์ฯเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมด

จนถึงตอนนี้บรรดาประเทศเพื่อนบ้านต่างก็ใช้กันแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นมาเลเซีย, เมียนมา, ฟิลิปปินส์, ลาว สิงคโปร์ แม้แต่เกาหลีใต้ ก็ยังถ่ายทอดสดเคลีก

Comment about the matter : รู้จักกับ Mycujoo : เว็บถ่ายทอดสด เพื่อคอบอลไทยลีก 3-4