NoksanarM

The Great War เมื่อ 2 เทพหวดใส่กัน

  

เป็นที่แน่นอนแล้วว่า คิปโชเก้ และ เซอร์โมฟาราห์ ตอบรับกลับมาทำศึกเวอร์จิ้น ลอนดอนมาราธอนปีนี้

พูดจากใจในฐานะคนคลั่งไคล้มาราธอน นี่คือ The Battle สนามหยุดโลกประจำปี แม้ทั้งคู่จะเคยปะฝีเท้ากันมาบ้างแล้วในหลายวาระ แต่ครั้งนี้จะแตกต่างจากทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะในปี 2018 ทั้งคู่ ได้ผ่านบัลลังก์ความสำเร็จ อย่างยิ่งใหญ่ตราตรึงมาแล้ว

✭ เอเลียด คิปโชเก้ ทำลายสถิติโลกที่เบอร์ลินมาราธอน 2:01:39 ตอนเดือนกันยายน
✭ ด้านเซอร์โมฟาราห์ ซ้อมต่อเนื่องแรมปี ขยายศักยภาพของตัวเอง ในการวิ่งระยะไกลได้สำเร็จ ขึ้นเป็นแชมป์ชิคาโก้มาราธอนด้วย 2:05:11ในเดือนตุลาคม ท่ามกลางสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยนัก ส่วน 2:01:39 ของคิปโชเก้ในวันนั้นที่เบอร์ลิน ราวกับทุกอย่างเขียนมา
ให้วีรบุรุษจากเคนย่าทำสำเร็จลุล่วง ตามที่เพจเราได้ Live ไป

_________________

คิปโชเก้ ให้สัมภาษณ์ล่าสุดทำนองว่า
“ผมดูโมฟาราห์วิ่งที่ชิคาโก้มาราธอน ตั้งแต่กิโลเมตรแรกจนถึงกิโลเมตรสุดท้าย ผมประทับใจจิตใจที่แข็งแกร่งของโม แต่เอาเข้าจริง การวิ่งในวันนั้นไม่ใช่การ วัดที่ความเร็ว ยังเป็นเกมที่แฝงชั้นเชิง tactical การขับเคี้ยวกันในเชิงจิตวิทยาด้วย”

นี่คือการวิเคราะห์การวิ่งของโมฟาราห์ โดยคิปโชเก้

_________________

ต่อไปนี้ ความคิดเห็นส่วนตัวของแอดครับ พอจะดูออกว่า ท่านเซอร์มีเป้าหมายอันใกล้ ปรารถนากดความเร็วลงไปที่ Sub 2:04 ให้จงได้ ส่วนคิปโชเก้ที่เป็น Marathon Super Elite ผู้มีมาตราฐานสูงระดับ Sub 2:04 อยู่ในวิสัยการแข่ง เท่าที่ติดตามมาหลายปี EK มีความแน่นอน ความนิ่ง ประสบการณ์สูงส่อง แก้ไขทุกสถานการณ์อย่างไม่ตระหนก ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ามีปัญหา พลาดจุดรับน้ำ พร้อมกันนั้นยังมีโค้ชสมองเพชรเป็นคู่คิดมิตรข้างกาย
.
ส่วนอีกคน ฝั่งโมฟาราห์มีแรงขับเคลื่อนภายในที่น่ากลัวยิ่ง มีการสนับสนุนเรื่องทุนอย่างสุดสายป่าน เขาเป็นนักวิ่งผู้มีสัญชาตญาณ Top Speed ดีดหน้าเส้น ที่ดีที่สุดคนหนึ่งเท่าที่โลกเคยมีมา ที่สำคัญสนามนี้ มาแข่งในบ้านของโมซะด้วย (!) กระหึ่มแน่ๆ ครับ กองเชียร์ไม่ต่ำกว่า 5 แสนคน ! แอดว่า แฟนคลับของคิปโชเก้ ก็มีไม่น้อย ด้านอัศวินโม ก็คงกร่ำศึกนี้ด้วยความมั่นใจมุ่งมั่น การชนะลอนดอนมาราธอนได้ คือ การเข้ามหาวิหารสำคัญของชีวิต

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม
ถนนในลอนดอนที่มาราธอนผ่านย่อม คือ โชว์ชั้นดี ที่ไม่ต้องเสียค่าบัตร 28 เมษายนนี้ครับ

❖ Running Insider

Tags :

Comment about the matter : The Great War เมื่อ 2 เทพหวดใส่กัน