NoksanarM

เบิ้มหวังชูถ้วยแชมป์ลีกสักครั้งก่อนเลิก บอลถ้วยได้ครบหมดแล้ว

  

หนึ่งในนักเตะที่เรียกได้ว่าเป็นแบ็คซ้ายตัวฉกาจจอมฟรีคิกในยุคเฟื่องฟูของฟุตบอลไทย “เจ้าเบิ้ม” นนทพันธ์ เจียรสถาวงศ์ ที่คว้าแชมป์บอลถ้วยมาทุกใบแล้วในลีกไทย ซึ่งเป้าหมายของเขาคือการเป็นแชมป์บอลลีกสักหนึ่งแชมป์ก่อนจะแขวนสตั๊ด ล่าสุดเจ้าตัวยังคงต่อสัญญากับบ้านบึง เอฟซี ที่ขณะนี้เล่นอยู่ที่ จ.ภูเก็ต

“สภาพร่างกายตอนนี้ยังไม่เต็มร้อยครับ เพราะเพิ่งมาซ้อมกับทีม เป้าหมายของผมเอง อยากใช้ประสบการณ์ที่มี ช่วยทีมให้ได้มากที่สุดและทำเพื่อทีมให้ถึงที่สุดครับ วันที่ 9 ก.พ.นี้ ก็จะครบ 37 ปีแล้วครับ”
“อายุเยอะแล้วคงไม่คิดจะไปเล่นลีกที่สูงแล้ว แต่ก่อนเลิกเล่นอยากเป็นแชมป์บอลลีกสักครั้งในชีวิตก่อนเลิกเล่น เพราะไม่เคยได้สัมผัสกับคำว่าแชมป์บอลลีกเลย บอลถ้วยที่มีในไทย ได้มาหมดแล้วครับ ถ้วย ก. ถ้วยควีนคัพ ถ้วยเอฟเอ ถ้วยลีกคัพ เหลือแต่บอลลีกนี่แหละยังไม่ได้”

“เป้าหมายทีมทุกทีมหวังเลื่อนชั้นทุกทีม แต่ผมมองแมตซ์ต่อแมตซ์และทำให้ผลงานออกมาดีที่สุด จะได้ไม่กดดันตัวเอง จะเลื่อนชั้นหรือไม่คงต้องดูผลงานครับ สำหรับ T3 เล่นแล้วก็สนุกดีครับ มีความแตกต่างออกไปเพราะ T3 จะวิ่งเข้าใส่ ใช้ความแข็งแรงและพละกำลังเยอะกว่าระดับ T2 T1”

“ถ้าเลิกเล่น ก็คงไปสอนบอลที่ภูเก็ต เพราะมีอะคาเดมี่ที่ผมสอน มีทีมที่ผมเป็นโค้ชอยู่ที่ภูเก็ต รุ่น 13 ปี 15 ปี ส่วนเรียนโค้ชตอนนี้ยังไม่ได้เรียน ก็คงเรียนจริงจังหลังเลิกเล่น เพื่อเอาประสบการณ์ที่มีบวกกับการเรียนโค้ชมาสอนเด็กต่อไป”

“ส่วนแฟนคลับช่วยเข้ามาให้กำลังใจนักเตะกันเยอะๆครับ เพราะฟุตบอลจะสนุกได้ต้องมาจากแฟนบอลที่เข้ามาเชียร์พวกเราแล้วพวกเราจะทำให้เต็มที่ทุกๆแมตที่ลงสนามครับ”

ประวัติส่วนตัว
“เบิ้ม” นนทพันธ์ เจียรสถาวงศ์
เกิด 9 ก.พ.2525
จ.สุราษฏร์ธานี
ระดับทีมชาติ
ทีมชาติ 17,19
ทีมชาติชุดใหญ่ ชุดคิงส์คัพ
ทีมชาติชุดใหญ่ ชุดคัดบอลโลก
ทีมชาติชุดใหญ่ ชุดไทเกอร์คัพ

ระดับสโมสร กสิกรไทย,โอสถสภา,ทีโอที เอสซี,นครปฐม เอฟซี,การท่าเรือไทย เอฟซี,อินทรีเพื่อนตำรวจ,เมืองทอง ยูไนเต็ด,อีสาน ยูไนเต็ด,ภูเก็ต เอฟซี,นครราชสีมา มาสด้า,นครปฐม ยูไนเต็ด,เชียงใหม่ เอฟซี,ประจวบ เอฟซี,อยุธยา เอฟซี,ลำปาง เอฟซี,แพร่ ยูไนเต็ด และบ้านบึง ภูเก็ต ซิตี้

เครดิต: Supersubthailand.com

Comment about the matter : เบิ้มหวังชูถ้วยแชมป์ลีกสักครั้งก่อนเลิก บอลถ้วยได้ครบหมดแล้ว