NoksanarM

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ กระฉ่อนโลก มวยไทยไฟท์ จัดครบครอบ 10 ปี ที่ภูเก็ต

“ไทยไฟท์ภูเก็ต” ยกภูเก็ต เป็นเมืองสปอร์ตทัวร์ซึ่ม ดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเที่ยวเพิ่มขึ้น เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 12 ก.พ.นี้ ณ.ซาน่าบีชคลับ (ใกล้ชายหาดหน้าโรงแรมอังสนาลากูน่าภูเก็ต) นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการแถลงข่าวการแข่งขันไทยไฟท์ภูเก็ต พร้อมด้วยนายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต-คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี รองประธานการจัดการแข่งขันไทยไฟท์ นายสรายุทธ มัลลัม อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นายวัชร จารุอริยานนท์ ประธานกรรมการไทเกอร์ มวยไทย นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการกลุ่มรีสอร์ทครบวงจรลากูน่าภูเก็ต ร่วมด้วย

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า เป็นประวัติศาสตร์อีกครั้งหนึ่งของจังหวัดที่มีการการจัดไทยไฟท์ ซึ่งมีชื่อเสียงกระฉ่อนโลก โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 23 ก.พ.นี้ ที่ ลากูน่าภูเก็ต จังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดท่องเที่ยวอันดับ 1 ของประเทศไทย เพราะเรามีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยที่สุดทั้งชายหาด ท้องทะเล นอกจากนั้นเรื่องสปอร์ตทัวร์ริสซึ่ม ก็เป็นอีก 1 เรื่องที่สร้างชื่อเสียงด้านกีฬา-ท่องเที่ยว ให้จังหวัดภูเก็ต เช่นการแช่งขันเรือใบนานาชาติ การเดิน-วิ่ง เป็นต้น และในระยะเวลาอันใกล้จะมีการแข่งขันมวยไทยไฟท์ ซึ่งเป็นศิลปะประจำชาติของไทย ขณะนี้การแข่งขันชกมวยไทยไฟท์เป็นที่รู้จัก เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั่วโลก มหกรรมไทยไฟท์ภูเก็ต เป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในจังหวัดภูเก็ต ได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ที่ได้ประสานกับทีมไทยไฟท์ จัดมวไทยระดับโลก ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์มาจัดที่จังหวัดภูเก็ต ในนามจังหวัดภูเก็ตขอแสดงความยินดีกับทีมไทยไฟท์ภูเก็ต และผู้สนับสนุนทุกรายที่ร่วมกันจัดการแข่งขันการชกมวยไทยไฟท์ครั้งนี้ขึ้น
นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตนอกจากมีชื่อเสียงด้านท่องเที่ยวแล้ว ขณะนี้หลายฝ่ายต้องการผลักดันในการสร้างจังหวัดภูเก็ต ให้เป็นเมืองสปอร์ตทัวร์ริสซึ่ม เพื่อสร้างรายได้ให้เข้าจังหวัดอีกทางหนึ่งด้วย และคิดว่าการจัดมวยไทยไฟท์ภูเก็ตครั้งนี้ จะสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดภูเก็ตอย่างมาก มีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก วันที่ 23 ก.พ.นี้ อย่าลืมมาชมการแข่งขันชกมวยไทยไฟท์ ที่ลากูน่าภูเก็ต งานนี้ชมฟรี ส่วนใครต้องการเสื้อจะจำหน่ายตัวละ 1,000 บาท สั่งจองได้ทางไลน์แอดมวยไทยไฟท์

นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี รองประธานการจัดการแข่งขันไทยไฟท์ กล่าวว่า ปีนี้ครบรอบ 10 ปี การจัดมวยไทไฟท์ เป็นการจัดกว่า 75 อีเว้นต์ทั่วโลก แต่ไม่เคยมาจัดที่ภูเก็ต นี้เป็นจุดเริ่มต้นของการมวยที่ยิ่งใหญ่ และเชื่อว่าครั้งนี้ไม่ใช่เป็นครั้งสุดท้ายที่จะจัดที่ภูเก็ต คงต้องมีครั้งที่ 2 และจะจัดให้ยิ่งใหญ่กว่าครั้งนี้และทุกครั้งที่เคยจัดมา หลายคนถามว่าทำไมการจัดมวยไทยไฟท์ทำไมจัดแล้วยิ่งใหญ่ขึ้นทุกปี นั้นเพราะเรามีแฟนมวยทั่วโลก มีแฟนมวยทุกจังหวัดที่ติดตามเราไปในทุกที่ที่เราจัดการแข่งขัน การจัดมวยไทยไฟท์ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวงรัชกาลที่ 9 มอบถ้วยรางวัลพระราชทาน 3 ถ้วย พระมหากรุณาธิคุณจากในหลวงรัชกาลที่ 10 จำนวน 6 ถ้วย พระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 1 ถ้วย ดังนั้นไทยไฟท์ต้องจัดให้สมพระเกียรติ การจัดแต่ละครั้งต้องยิ่งใหญ่ เป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมการต่อสู้ของชาติไทยให้ชาวโลกได้รู้จัก การจัดมวยไทยไฟท์เป็นการชกแบบคาดเชือกได้ เป็นความตื่นเต้นตลอดการชกตั้งแต่คู่แรกยันคู่สุดท้าย ประตูเริ่มเปิด 4 โมงเย็น อยู่ด้วยกัน 6 ชั่วโมง ไม่มีใครบ่นเหนื่อย ไม่มีใครลุกขึ้นเข้าห้องน้ำ สนุกไปกับแสงสีเสียงและการชกมวย ในการชกมวยไทยไฟต์ภูเก็ต นักมวยที่ทุกคนคิดถึง “เต็งหนึ่ง” กลับมาแล้ว พร้อมกับนักชกอีกมากกมายรวมทั้ง แสนชัย พีเคมวยไทยยิม ด้วย นักมวยพระเอก ปีเตอร์ พระเอกรักพลิกล็อค ก็จะมาชกมวยในครั้งนี้ด้วย เขาหลงใหลในศิลปะแม่ไม้มวยไทย ตื่นเต้นมาก ปลื้มใจในความมีความสุข ฝากพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านช่วยกันโปรโมทการชกมวยไทยไฟท์ครั้งนี้ด้วย

นายสรายุทธ มัลลัม อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การจัดไทยไฟท์ในเวลานี้ในจังหวัดภูเก็ตถือว่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ยิ่งเป็นการจัดครบรอบ 10 ปี มวยไทยไฟท์ มีการโฆษณาทางช่อง 3 ยิ่งทำให้ทุกคนอยากมาเที่ยวจังหวัดภูเก็ต การจัดมวยไทยไฟต์ครั้งนี้เป้นการจัดที่ยิ่งใหญ่ทำให้คนทั่วโลกรู้ว่าจังหวัดภูเก็ตมีศักยภาพ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เรามีธรรมชาติที่สวยงาม ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมจัดการแข่งขันทั้งสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ไทเกอร์ มวยไทย และลากูน่าภูเก็ต ที่เป็นหลักในการจัดครั้งนี้ เชื่อว่าเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตต้องดีขึ้น การจัดแข่งขันมวยไทยไฟท์ครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีต่อการท่องเที่ยว ได้คุยกัยคุณราวี ว่า ลากูน่าภูเก็ต พร้อมจัดการแข่งขันกีฬาระดับโลก หลังจากนี้คาดว่าน่าจะจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลชายหาดระดับโลก นี่คือสิ่งที่ดีต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ภูเก็ตอยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวมากๆ จะสร้างรายได้ให้ประเทศไทยและจังหวัดภูเก็ตเพิ่มขึ้น
นายวัชร จารุอริยานนท์ ประธานกรรมการไทเกอร์ มวยไทย ผมขอพูดอีกด้านหนึ่งเพราะเรื่องสปอร์ทัวร์ซึม หลายม่านพูดหมดแล้ว ไทยเกอร์มวยไทยตั้งอยูที่ ซอยตาเอียด ม.5 ต.ฉลอง ทุกวันนี้เรามีนักมวยที่มาฝึกซ้อมวันละไม่ต่ำกว่า 500-600 คน 99.99 เปอร์เซ็นต์ เป็นชาวต่างชาติ 1 เปอร์เซ็นต์ เป็นคนไทย มวยไทยเราปเนที่รู้จักของชาวโก แต่คนไทยกลับมองไม่ค่อยเห็น การต่อสู้ MMA ดังมาก เป็นการต่อสู้แบบผสมผสาน ต้องเรียนมวยหลายอย่างจึงต่อสู่ได้ดี หนึ่งในนั้นคือมวยไทย ต่างชาติถ้าจะมาเรียนไมยไทยต้องมาเรียนที่ไทเกอร์ สปอร์ตทัวร์ริซึ่ม มีการดึงมวยไทยไปเผยแพร่ คาดว่าในอนาคตการจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวภูเก็ตมากขึ้น

Comment about the matter : ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ กระฉ่อนโลก มวยไทยไฟท์ จัดครบครอบ 10 ปี ที่ภูเก็ต