NoksanarM

ททท. เปิดตัวคู่มือท่องเที่ยว “Awesome Muay Thai” ส่งเสริมสินค้าท่องเที่ยวศักยภาพ : มวยไทย

  
วันที่ 12 กันยายน 2562 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวคู่มือท่องเที่ยว “Awesome Muay Thai” ภายใต้โครงการ “ส่งเสริมสินค้าท่องเที่ยวศักยภาพ : มวยไทย” โดยมีนายบัวขาว บัญชาเมฆ ซูเปอร์สตาร์มวยไทยระดับโลก นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ และนายสกัด พรทวี แชมป์มวยไทยเวทีลุมพินีและราชดำเนิน เข้าร่วมงาน
นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้า ททท. กล่าวว่า ททท. ตั้งเป้าส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาที่กำลังเติบโตไปทั่วโลก อาศัยเอกลักษณ์สำคัญของชาติอย่าง “มวยไทย” ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและชาวต่างชาติ สร้างจุดแข็งเสริมจุดขายสำคัญดึงนักท่องเที่ยวต่างประเทศผู้ชื่นชอบกีฬาและศิลปะป้องกันตัวของไทยมาท่องเที่ยว โดยททท.จึงจัดทำหนังสือคู่มือท่องเที่ยว “AWESOME MAUY THAI” (อ่านว่าออซั่มมวยไทย) ชูภาพลักษณ์ไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก
​สำหรับคู่มือท่องเที่ยวมวยไทย “AWESOME MAUY THAI” จะรวบรวมข้อมูลค่ายมวยที่มีศักยภาพความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีความสนใจในการเรียนมวย ทั้งแบบพื้นฐานเริ่มต้น และแบบมืออาชีพ พร้อมด้วยข้อมูลสำคัญ อาทิ หลักสูตร ประวัติสถานที่ ชื่อเสียงของสถาบัน โค้ชผู้สอน และ QR CODE ที่นักท่องเที่ยวสามารถปักหมุดกูเกิ้ลแม็พไปสู่ยิมมวยทั้งหมด รวม 76 แห่งทั่วประเทศ เนื้อหาภายในเล่มยังได้รวบรวม ข้อมูลร้านค้าผลิตภัณฑ์มวยไทย อาทิ กางเกงมวย นวม เป้าซ้อมมวย ฯลฯ รวมถึงร้านขายของที่ระลึกที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของมวยไทย และสิ่งอำนวยความสะดวก แหล่งบริการการท่องเที่ยว อาทิ โรงแรม รีสอร์ต สปา ธีมมวยไทย แหล่งสักยันต์ที่มีชื่อเสียงได้มาตรฐาน ฯลฯ โดยมีซูเปอร์สตาร์มวยไทย “บัวขาว บัญชาเมฆ” ตำนานมวยไทยที่เป็นที่รู้จักและโด่งดังในกลุ่มชาวต่างชาติมาเป็นพรีเซนเตอร์บนปกคู่มือท่องเที่ยวมวยไทยเล่มนี้เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย นักกีฬา ผู้สนใจในกีฬามวยไทยในภูมิภาคยุโรป อเมริกา เอเชีย และเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวทั้งในและต่างประเทศได้รับรู้ และสร้างโอกาสขยายฐานกลุ่มนักท่องเที่ยวที่สนใจกิจกรรมมวยไทยโดยเฉพาะอีกด้วย ท่านที่สนใจสามารถเข้าชมและดาวน์โหลดหนังสือคู่มือมวยไทย AWESOME MUAY THAI ได้ทั้งในรูปแบบ PDF และ e-BOOK ได้ที่เว็บไซต์ https://tourismproduct.tourismthailand.org

ททท. คาดหวังว่าการจัดโครงการเพื่อส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยวมวยไทยเชิงศักยภาพในครั้งนี้ จะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในการร่วมกันผลักดันและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับมวยไทย ที่เป็นทั้งศิลปะการป้องกันตัวแบบไทยและกีฬาประจำชาติ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์และการเรียนรู้สิ่งใหม่ของนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มให้ได้รับความสุข ถือเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับประเทศด้วย

Comment about the matter : ททท. เปิดตัวคู่มือท่องเที่ยว “Awesome Muay Thai” ส่งเสริมสินค้าท่องเที่ยวศักยภาพ : มวยไทย