NoksanarM

โค้ชโชค”ไม่เคยคิดว่าจะมาไกลขนาดนี้”,มาดามแป้ง”คิดไม่ผิดที่เลือกท่าเรือ”

  

“มาดามแป้ง” นายหญิงสิงห์เจ้าท่า  ย้ำความมั่นใจ คิดไม่ผิดที่เลือกท่าเรือ  หลังทีมสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอล ช้าง เอฟเอคัพ ได้อีกครั้งในรอบกว่า 10 ปี หลังดวลจุดโทษเอาชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 5-4 (เสมอในเวลา 0-0) เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 62

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ก็เผยถึงเกมสุดกดดันเกมนี้ ว่าเป็นการปลดล็อคในการทำทีมมา 5 ซึ่งยังไม่เคยชนะแบงค็อกได้เลย โดยเป็นหนึ่งเกมที่ทีมรอคอย “ภูมิใจ ดีใจ และ เข้าใจ คำว่า ศรัทธา เพราะ ฟุตบอล สำหรับแป้ง ความสุข ความสำเร็จ เกิดจาก การรวมพลัง ความสามัคคี ความรัก ความมุ่งมั่น ของ.. นักกีฬา ทีมงาน และ ศรัทธา ของ แฟนบอล!! ที่มีให้ทีม และ.. นี่คือ บทสรุป ของ คำว่า ที่นี่ท่าเรือ  ตอนนี้เราข้ามมาอีกขั้น ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ครั้งหนึ่งเพราะท่าเรือเคยคว้าถ้วยนี้ได้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว วันนี้ทุกทีมเก่งทั้งหมด เราชนะมาได้ก็โชคดีด้วย ความตั้งใจด้วยบวกกัน แม้ว่าเหลือ 10 คนก็ยังสู้ นี่แหละคือการรวมหัวใจด้วยความสามัคคีจริงๆ ที่แป้งมาเลือกท่าเรือ ก็ถือเป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิด” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

ทางด้าน “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ เฮดโค้ชการท่าเรือ เอฟซี เผยหลังจบเกมว่า “รู้สึกตื้นตันใจมากๆ เพราะเป็นครั้งแรกของตัวเองที่ทำทีมใหญ่และสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยใหญ่ของประเทศได้ เกมนี้เราเหลือ 10 คนตั้งแต่ยังไม่จบ 90 นาที ทำให้ทุกคนต้องสู้อย่างเต็มที่ ยอมรับว่าตอนแรกไม่คิดว่าจะพาทีมมาไกลได้ขนาดนี้ แต่พอได้เข้ามาอยู่กับทีม รู้จักนักเตะมากขึ้น ก็ต้องขอบคุณพวกเขาที่ช่วยกันเล่นตามแผนการที่วางลงไป เพราะหากนักเตะไม่ช่วยกันหรือไม่มีใจ เราก็คงจะมาไม่ถึงจุดนี้ ขนาดตอนที่เหลือ10คน พวกเขายังไม่แสดงให้เห็นถึงความท้อ แต่กลับสู้ด้วยความมุ่งมั่น จากนี้เราต้องกลับไปเช็กสภาพทีม รวมถึงร่างกายของนักเตะหลายคนที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ ส่วนในเกมนัดชิงเมื่อมาถึงขั้นนี้ก็คงจะเต็มที่ เพื่อคว้าแชมป์ให้ได้”

สำหรับโปรแกรมนัดชิงชนะเลิศศึก ช้าง เอฟเอ คัพ ระหว่างการท่าเรือ เอฟซี กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี

Comment about the matter : โค้ชโชค”ไม่เคยคิดว่าจะมาไกลขนาดนี้”,มาดามแป้ง”คิดไม่ผิดที่เลือกท่าเรือ”