NoksanarM

ป่าตอง ซิตี้ ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่ที่เที่ยว

  

ชัยชนะ 2-0 เหนือ พังงา ยูไนเต็ด ในฟุตบอลลีกสมัครเล่น หรือ #ที5 รอบชิงแชมป์โซนภาคใต้ตอนบน ส่งให้ทีมป่าตอง ซิตี้ จากภูเก็ต เมืองแห่งแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของโลก ขึ้นสู่ลีกอาชีพในระดับไทยลีก4 ทันที

#พลังจากพนักงานโรงเเรมเเละเทศบาล นักเตะทีมนี้ล้วนทำงานเป็นพนักงานโรงแรมเลอเมอริเดียน ในป่าตอง และส่วนหนึ่งทำงานที่เทศบาล เเต่ทั้งหมดมีจุดเริ่มต้นที่เดียวกันจากฟุตบอลเดินสาย 7 คน ในชื่อทีมน่ารักๆว่า #ตุ๊กตุ๊ก หลังจากรวมทีมกันนานเกือบ10ปี

#ผลงานดีเกินคาด เเรกเริ่มเดิมที บิ๊กแจ็ค ชยพล กาญจนะ ประธานสโมสร เจ้าของธุรกิจสนามบอลหญ้าเทียมหวังใช้ทีมป่าตอง เป็นโมเดลสำคัญในการเป็นตัวเเทนจากไข่มุกอันดามันลงเเข่งกีฬาแห่งชาติเท่านั้น ซึ่งไทยลีก5 จึงเปรียบเป็นเวทีสร้างประสบการณ์ เพราะนี่คือรายการฟุตบอล 11 คนครั้งแรก นอกจังหวัดของ ป่าตอง ซิตี้ เเต่นักเตะกลับสร้างผลงานสุดยอดได้อย่างเหลือเชื่อ

#เชฟตู่ วลิต จิตบุญชื่น นอกจากจะปรุงอาหารเก่งระดับ 5 ดาวเเล้ว ใครจะเชื่อว่า เชฟตู่ คนดีคนเดิมคนนี้ ยังอาศัยวัตถุดิบจากการเคยเป็นนักเตะระดับตำนานของจังหวัดตรัง มาเป็นเครื่องชูรสจนพัฒนาสู่ยอดโค้ชสายเชฟ ในการปรุงเเต่งผลงานของทีมป่าตอง ได้อย่างเอร็ดอร่อย ไม่เเตกต่างจากฝีมือการปรุงอาหารชั้นยอดให้กับลูกค้าทั่วโลก

#เก่งบวกเฮงคว้าตั๋วไทยลีก4 ป่าตอง ซิตี้ หักด่านทีมแกร่งอย่าง เกาะสมุย ซิตี้ , ศรีวิชัย เอฟซี , พังงา ยูไนเต็ด ที่ล้วนมีประสบการณ์มากกว่าหลายเท่าตัว คว้าแชมป์ไทยลีก5 โซนภาคใต้ตอนบนได้อย่างสุดยอด

#แม้จะขึ้นชั้นได้ตามเป้าหมาย แต่ทีม #ป่าตองซิตี้ ยังมีอีกหนึ่งภารกิจสำคัญ เพื่อชิงความเป็นหนึ่งของโซนภาคใต้กับทีม สงขลา เอฟซี แชมป์ภาคใต้ตอนล่าง ในวันที่ 6 ตุลาคม ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมสำหรับลีกอาชีพครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ต้องเดิมพันด้วยการพัฒนาคุณภาพทีมตามมาตรฐานคลับไลเซนซิ่ง ซึ่งถือเป็นของแสลงสำหรับบอลภูธรทั่วเมืองไทย

#ไทยลีก4 โซนภาคใต้ฤดูกาลหน้า เข้มข้นยิ่งกว่านมข้นหวานตราหมีแน่นอน เพราะแต่ละทีมล้วนแข็งแกร่งทั่วเเผ่น ไม่ว่าจะเป็น ยาลอ ซิตี้ พี่ใหญ่จากชายเเดนใต้ , หาดใหญ่ ซิตี้ เมืองเศรษฐกิจของภาคใต้ ,พัทลุง ทีมของรมว.กีฬาคนปัจจุบัน , สุราษฎร์ธานี ซิตี้ ยังไม่นับ สตูล กับ ปัตตานี ที่กำลังเเข่งรอบแชมเปียนส์ลีกในเวลานี้

#ถือเป็นงานที่ท้าทายสุดๆๆๆ ของทีมป่าตอง คะนองศึก ในฐานะน้องใหม่ ที่ต้องฝ่าฟันคลื่นลมมรสมทั้งจากฝั่งอันดามัน เเละอ่าวไทย เพื่อยืนหยัดเป็นตัวเเทนชาวภูเก็ต ลงเเข่งขันในลีกอาชีพเป็นครั้งเเรก บนความภูมิใจของคนป่าตอง สวรรค์บนดินของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จะได้รู้จักว่า ณ ที่เเห่งนี้ยังเป็นเเหล่งสร้างนักเตะภูธรที่โดดเด่นไม่เป็นสองรองใครในย่านอันดามัน

#Theแบกเป็นกำลังใจให้ครับ
#SportlightThailand

Comment about the matter : ป่าตอง ซิตี้ ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่ที่เที่ยว